phapluan.net Trang Chính


Sưu Tầm


Huong khói độc hại cho sức khỏe  

AP, March 12, 2011

Minh Trí-Trần Kim Long chuyển ngữ

tuong Ganesha cua the ky 13

BANGKOK, Thailand -- Các đám mây khói thơm thoảng qua chùa Phật giáo của Thái Lan có tiềm năng nguy hại cho sức khỏe của bạn, theo của Bộ Y tế công cộng quốc gia, trong đó có ban hành hướng dẫn mới để đốt hương trầm.

Các khói phát ra từ hương, hoặc hương que, thường được sử dụng tại các đền chùa có mức độ an toàn của butadien, benzen và benzopyrene, mà có thể gây ra bệnh bạch cầu và ung thư phổi, da và ung thư bàng quang, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Jurin Laksanawisit cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Bộ này được giới thiệu rằng ngôi đền tránh ánh sáng hương ở những nơi kém thông thoáng, sử dụng que hương ngắn hơn là dài và nhanh chóng loại bỏ tro đốt hương, báo cáo cho biết.

Đền thờ các nhân viên nên tránh tiếp xúc kéo dài với khói, rửa tay và mặt sau khi xử lý nhang và cúng có kiểm tra y tế hàng năm, Bộ cho biết. Kết quả này được dựa trên một nghiên cứu tiến hành bởi Thái Lan Chulabhorn Viện Nghiên cứu dựa trên các mẫu từ đền thờ ở ba tỉnh.

Các mẫu cho thấy khói hương ở các cấp độ benzen có 53 lần cao hơn so với tiêu chuẩn an toàn được đề nghị, butadien 33 lần và 10 lần số tiền của benzopyrene an toàn, báo cáo cho biết.